TẠI SAO ĂN MĂNG TÂY NƯỚC TIỂU CÓ MÙI (Bài 28)

TẠI SAO ĂN MĂNG TÂY NƯỚC TIỂU CÓ MÙI?

Bạn đã từng ăn măng tây và nhận thấy sau khi ăn măng tây nước tiểu có mùi đặc biệt. Được mô tả giống như mùi hắc của lưu huỳnh, hoặc có mùi gì đó rất khó chịu… Điều đó có bình thường không?

Nó hoàn toàn bình thường. Mùi này là do phản ứng của cơ thể bạn đối với một số hóa chất tự nhiên trong rau xanh. Trong thực tế hiệu ứng của măng tây trên  mùi nước tiểu đã được quan sát trong nhiều thế kỷ. Nhà văn nổi tiếng người Pháp Marcel Proust đã viết vào năm 1913 một cách hài hước rằng “Măng tây biến nồi của tôi thành bình nước hoa”.

Lý do nước tiểu có mùi sau khi ăn măng tây?

ăn măng tây nước tiểu có mùi
           Chồi măng tây khi mới mọc

Măng tây là thức ăn duy nhất chứa chất hóa học axit asparagusic. Khi chất này được tiêu hóa, nó phân hủy thành các hợp chất chứa lưu huỳnh có mùi hương mạnh mẽ, khó chịu. Chúng dễ bay hơi, có nghĩa là chúng có thể bốc hơi đi vào trong không khí và mũi của bạn. Bạn sẽ ngửi thấy mùi bốc lên khi nước tiểu rời khỏi cơ thể. Và có thể xuất hiện nước tiểu có mùi sau khi ăn ăn tây khoảng 15 phút.

Vì axit asparagusic ở trạng thái trong măng tây tươi không có mùi. Do đó khi bạn ngửi cây măng tây tươi không cảm thấy có mùi hôi.

Tuy nhiên khi ăn măng tây nước tiểu có mùi khó chịu đó là một phản ứng bình thường. Không có bất kỳ mối nguy hiểm nào liên quan đến việc ăn măng tây. Theo khảo sát thì trên thế giới có khoảng 60-80% những người ăn măng tây đều gặp vấn đề này. Một số người còn lại hầu như không có mùi hoặc mùi nhẹ

Vì vậy nếu bạn ngửi thấy mùi hương buồn cười trong nước tiểu sau khi ăn măng tây. Bạn không cần phải lo lắng vì đó là điều bình thường. Bạn đừng để điều đó ngăn bạn thưởng thức những món ngon bổ dưỡng từ măng tây. Cơ bản bạn có cái mũi rất tốt.

Xem thêm “Ăn măng tây nhiều có tốt”

 

 

Mọi thông tin liên hệ:

Bùi Thị Quý
Call: 0986 325 461

Website: http://mangtayngon.com/

Fanpage:https://www.facebook.com/NuHoangMangTay/?modal=admin_todo_tour

Email: quybui141686@gmail.com

About admin MT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ArDarius Stewart Womens Jersey