MĂNG TÂY ĐỂ ĐƯỢC MẤY NGÀY (Bài 35)

MĂNG TÂY ĐỂ ĐƯỢC MẤY NGÀY

Với một số chị em bận rộn hoặc ở xa khu vực trung tâm muốn sử dụng măng tây thường xuyên nhưng không đi mua được. Thêm nữa hiện nay dịch vụ giao hàng online phát triển, chỉ cần ở nhà cũng có thể mua được măng tây chất lượng rồi. Cửa hàng Măng tây ngon.Com cũng thường giao hàng cho khách online rất là nhiều. Khách hàng chỉ cần điện thoại đặt hàng là được giao hàng tận nơi. Nhưng với những khách hàng ở xa thì bị giới hạn số lượng giao hàng và giảm bớt chi phí ship hàng. Do đó khách hàng thường thắc mắc “Măng tây để được mấy ngày?” để lên kế hoạch đặt hàng.

Ví dụ khách hàng ở các quận xa như BìnhTân, Tân Phú, Hóc Môn… thường sẽ đặt hàng từ 2kg để đươcợc giao tận nơi.

Hạn sử dụng của măng tây ?

Ở các cửa hàng và siêu thị, măng tây có hạn sử dụng tối đa là 7 ngày. Do măng tây là một loại rau xanh nên hạn sử dụng không dài như các mặt hàng chế bến sẵn. Vì vậy mỗi lần mua không dám dự trữ nhiều vì măng tây khó bảo quản. Măng tây tươi tối đa chỉ được một tuần nếu bảo quản đúng cách.

Khi chọn kinh doanh sản phẩm măng tây tươi này, vấn đề khó khăn nhất cũng là thời hạn sử dụng và cách bảo quản làm sao cho măng tây tươi ngon nhất đến tay khách hàng. Do Măng tây là loại rau tươi nên bạn sẽ không để được lâu. Mua về nên sử dụng ngay để tươi ngon nhất. Trường hợp bạn mua số lượng nhiều nên tham khảo cách bảo quản măng tây thật tốt nhé.

Trải qua một thời gian dài vật lộn với măng tây tươi. Mình cũng đã thử nhiều cách để bảo quản măng tây tươi được lâu nhất. Đó là cách nào và măng tây để được mấy ngày vẫn còn tươi ngon? Các bạn cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Bạn nào mua về chưa kịp sử dụng hoặc mua số lượng nhiều nên áp dụng nhé. Mình chia sẻ cách bảo quản măng tây tươi (bảo quản sống, còn có cách bảo quản chín nữa) như sau:

Cách bảo quản măng tây tươi

Măng tây để được mấy ngày
Cuộn bó măng tây vào giấy báo
 • Chọn mua măng tây còn tươi, mới
 • Măng tây mua về bạn để nguyên bó, không rửa nước nhé. Vì bạn rửa măng tây vào nước rồi thì phần ngọn sẽ mau bị thúi, dập không bảo quản lâu được. Nếu nó bị héo bạn dựng vào 1 ly chứa 2cm nước sạch sau khoảng 15-30p măng tây sẽ tươi trở lại
 • Sau đó dùng khăn giấy hoặc giấy báo cuộn bó măng tây lại. Cho vào túi nilon đã lót thêm giấy báo ở trong. Bạn lót giấy bọc kín bó măng tây và để hở miệng túi nilon rồi đem bảo quản ngăn mát tủ lạnh.

Mục đích lót giấy báo vào túi nilon để giúp hút ẩm. Măng tây được bảo vệ bằng 2 lớp giấy sẽ không bị khô, giấy báo sẽ hút hết ẩm vì để trong tủ lạnh sẽ tạo hơi nước gây ẩm rất nhiều. Vì vậy không cần cột kín miệng túi nilon và nếu không thoát ẩm kịp măng tây sẽ bị úng nước và hư thối ngay.

>>> Xem thêm bài viết trước_cách bảo quản măng tây

Với cách bảo quản này măng tây có thể tươi lâu. Bạn có tủ lạnh đạt độ lạnh tốt thì măng tây vẫn tươi ngon trong vòng 7 ngày và có thể hơn. Vì vậy từ giờ nếu bạn muốn mua mua măng tây tươi sử dụng cho nhiều ngày thì yên tâm rồi nhé. Và trước khi mua hàng bạn nên hỏi kỹ người bán hàng xem măng tây hiện có đã thu hoạch lâu chưa. Măng tây để được mấy ngày tiếp nữa nhé. Còn mua ở siêu thị thì bạn xem ngày sử dụng trên bao bì để biết nhé. Nếu đã lâu thì mình mua vừa đủ sử dụng cho lần đó thôi bạn nha.

 

 

Mọi thông tin liên hệ:

Bùi Thị Quý
Call: 0986 325 461

Website: http://mangtayngon.com/

Fanpage:https://www.facebook.com/NuHoangMangTay/?modal=admin_todo_tour

Email: quybui141686@gmail.com

About admin MT

2 comments

 1. Hello,

  Club music for DJ’s, download private FTP music, albums, tracks, mp3.
  Club/Trance/Dance/House/Electro…
  http://0daymusic.org

  Best Regards,
  Eddie

 2. We offer you the opportunity to advertise your products and services.

  Dear Sir / Madam Please note a fine offer for you. I can send your commercial offers or messages through feedback forms. The advantage of this method is that the messages sent through the feedback forms are included in the white list. This method increases the chance that your message will be read. Mailing is made in the same way you received this message.
  Sending via Feedback Forms to any domain zones of the world. (more than 1000 domain zones.).
  The cost of sending 1 million messages for any domain zone of the world is $ 49 instead of $ 99.
  Domain zone .com – (12 million messages sent) – $399 instead of $699
  All domain zones in Europe- (8 million messages sent) – $ 299 instead of $599
  All sites in the world (25 million messages sent) – $499 instead of $999
  Domain zone .de – (2 million messages sent) – $99 instead of $199
  Domain zone .uk – (1.5 million messages sent) – $69 instead of $139
  Domain zone .nl – (700 000 sent messages) – $39 instead of $79

  Discounts are valid until March 25.

  Contact us.
  Telegram – @FeedbackFormEU
  Skype – FeedbackForm2019
  Email – FeedbackForm2019@gmail.com

  It’s time to finish.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *