CÁCH LÀM MĂNG TÂY (BÀI 36)

Sơ chế măng tây như thế nào?

Cách làm măng tây
Chọn mua măng tây tươi ngon

Có một số khách hàng sau khi mua măng tây về chưa biết nên sơ chế như thế nào. Do lần đầu tiên mua măng tây. Và cũng có một số chị khách khi được hỏi chị biết cách làm măng tây chưa? Thì hầu như cũng không rành lắm. Nên bài viết này mình hướng dẫn các bạn cách làm măng tây nhé, rất đơn giản thôi ạ.

Khi mua bạn nê lựa măng tây tươi ngon, không bị dập, héo. Phần gốc còn tươi, không bị khô héo để đảm bảo măng tây mới thu hoạch.

 

 

Cách làm măng tây như sau:

Măng tây khi sơ chế bạn cắt phần gốc già ra. Măng tây thường sẽ có phần gốc khoảng 3cm bị già. Do đây là phần thân ở dưới mặt đất nên già hơn phần ngọn.

Cách làm măng tây
        Cắt phần gốc già

Hoặc cách bạn nhận biết phần nào già là bạn cầm cây măng lên và bẻ ở gần phần gốc. Chỗ nào dễ gãy là phần măng tây non.

Phần non, các bạn cắt khúc 3-4cm vừa ăn (dùng cho món xào). Với món nướng có thể cắt khúc dài hơn để dễ cuộn với thịt.

Cách làm măng tây
Phần non cắt khúc vừa ăn

Riêng với phần già nhiều bạn nghĩ nó không sử dụng được. Không phải vậy đâu nhé. Phần gốc già này bạn dùng dao gọt bỏ lớp vỏ già đi (giống như gọt vỏ mía). Lấy phần lõi bên trong nấu ăn luôn.

Cách làm măng tây Cách làm măng tây

Trường hợp bạn cảm thấy mất thời gian thì có thể rửa sạch phần gốc già này đem nấu nước uống rất tốt cho sức khỏe. Nước măng tây có vị ngọt thanh, mát giống như vị nước luộc bắp. Người bị tiểu đường dùng nước măng tây  cũng rất tốt.

Với cách làm măng tây này rất đơn giản và nhanh chóng. Thực sự không mất nhiều thời gian khi sơ chế măng tây cho món ăn đúng không nào. Cách làm này không làm mất đi vị ngon hay giá trị dinh dưỡng vốn có của măng tây xanh.

Măng tây chứa nhiều chất dinh dưỡng và các vitamin như vitamin A, C, K. Các vitamin này giúp tăng cường khả năng miễn dịch, chống lại các bệnh do nhiễm trùng, virut gây lên. Đồng thời giúp cơ thể hấp thu được các chất dinh dưỡng khác. Tuy nhiên các vitamin và khoáng chất dễ bay hơi ở nhiệt độ cao nên khi chế bến măng tây nên nấu nhanh tay. Đồng thời không nấu quá chín để giữ vị giòn và ngọt của nó.

 

 

 

Mọi thông tin liên hệ:

Bùi Thị Quý
Call: 0986 325 461

Website: http://mangtayngon.com/

Fanpage:https://www.facebook.com/NuHoangMangTay/?modal=admin_todo_tour

Email: quybui141686@gmail.com

About admin MT

3 comments

 1. Hello,

  Download New Music 2019, Private FTP, MP3, Radio, Tracks, live,
  Dance, ItaloDance, EuroDance, Trance, House, Techno…
  http://0daymusic.org

  Best regards,
  Edward

 2. My name is Pete and I want to share a proven system with you that makes me money while I sleep! This system allows you to TRY the whole thing for F R E E for a whole 30 days! That’s right, you can finally change your future without giving up any sensitive information in advance! I signed up myself just a while ago and I’m already making a nice profit.

  In short, this is probably the BEST THING THAT EVER HAPPENED TO YOU IF YOU TAKE ACTION NOW!!!

  If you’re interested in knowing more about this system, go to http://globalviralmarketing.com/?ref=qkgWOPkN5RoC1NWh and try it out. Again, it’s FREE!

  You can thank me later

  /Pete

 3. Hi mangtayngon.com
  Grow your bitcoins by 10% per 2 days.
  Profit comes to your btc wallet automatically.

  Try http://bm-syst.xyz
  it takes 2 minutes only and let your btc works for you!

  Guaranteed by the blockchain technology!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *