CÁCH CHỌN MĂNG TÂY XANH (Bài 34)

Cây Măng tây xanh

Măng tây xanh được trồng rất phổ biến ở nước ta. Khi còn ở trong đất măng tây có màu trắng, đến khi lớn lên mọc lên khỏi mặt đất. Nó hấp thụ ánh nắng mặt trời sản xuất chất diệp lục làm cho nó có màu xanh. Chồi măng tây xanh có hình dáng như cây bút chì.

Cách chọn măng tây xanh
             Cây măng tây xanh

Vì sao  măng tây xanh được coi là loại rau bổ dưỡng? Đó là do màu xanh lá cây của nó. Nó có chứa Kali, canxi, vitamin B, axit folic, beta-caroten. Nó cũng chứa nhiều chất xơ nhất. Măng tây xanh ăn giòn ngọt vị đặc trưng chỉ nó mới có. Bạn hãy ăn một lần để cảm nhận nhé

 

Các loại măng tây xanh

Thông thường dựa vào độ to nhỏ của chồi măng mà măng tây xanh được chia làm 3 loại chính, loại 1 cây to nhất, sau đó đến loại 2, loại 3 cây nhỏ hơn. Tùy vào yêu cầu của món ăn hay sự lựa chọn yêu thích của mình mà bạn có thể lựa chọn loại 1, loại 2 hay loại 3.

Vì rất nhiều khách hàng mua măng tây tại cửa hàng mình thường thắc mắc loại nào tốt hơn. Và cách chọn măng tây xanh loại nào tốt nhất. Chúng chỉ khác nhau về kích thước chứ chất dinh dưỡng đều như nhau, bạn nhớ nhé. Loại 1 chồi măng to sẽ non hơn vì cây măng mới mọc lên sẽ to hơn. Chồi măng càng mọc cao thì càng nhỏ lại. Nhưng chúng vẫn chứa đầy đủ dinh dưỡng của măng tây xanh nhé.

Cách chọn măng tây xanh làm món ăn

Khi bạn đi mua măng tây ở chợ hay siêu thị. Cách nào nhận biết măng tây ngon và tươi nhất. Bạn chú ý những điểm sau nhé:

  • Măng tây còn tươi: thân cây tươi sáng, không bị dập hay héo úa.
    Cách chọn măng tây xanh
    Chồi măng búp ngọn đã nở sẽ già hơn
  • Phần gốc các chồi măng còn tươi mới (chứng tỏ măng mới thu hoạch), chưa bị khô héo.
  • Búp chồi măng chưa bị nở bung. Nếu đã nở bung thì măng tây đó đã già
  • Xem ngày sử dụng: thường hạn sử dụng măng tây trong các siêu thị là 7 ngày. Măng tây ăn ngon nhất là vừa hái xong hoặc trong vòng 2-3 ngày sau. Vì vậy bạn chú ý điều này nhé. Nếu măng đã hái lâu thì về ăn không còn ngọt, ngon như ban đầu nữa.
  • Măng tây tươi phải được bảo quản lạnh để hạn chế sự phát triển, già thêm của chồi măng. Vì khi đã cắt khỏi gốc nhưng đặc biệt cây măng tây vẫn lớn lên hàng ngày, nên ta thấy măng bị già đi là vì vậy.

 

>>Xem thêm cách bảo quản măng tây

Cách chọn măng tây xanh
Các chồi măng tươi sáng 
Cách chọn măng tây xanh
(phần gốc còn tươi mới)

 

Chỉ cần chú ý những điểm trên thôi bạn có thể chọn cho mình bó măng tây tươi ngon nhất rồi. Rất đơn giản đúng không. Thực ra măng tây xanh cũng là loại rau xanh nên các bạn thường xuyên đi chợ cũng sẽ dễ dàng nhận biết nó còn tươi hay không. Bạn yên tâm vì đã có thêm cách chọn măng tây xanh rồi nhé. Nếu cần hỗ trợ có thể liên lạc với mình qua số điện thoại ở bên dưới nhé.

 

 

 

 

Mọi thông tin liên hệ:

Bùi Thị Quý
Call: 0986 325 461

Website: http://mangtayngon.com/

Fanpage:https://www.facebook.com/NuHoangMangTay/?modal=admin_todo_tour

Email: quybui141686@gmail.com

 

 

About admin MT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *