TRỒNG MĂNG TÂY XANH TẠI VIỆT NAM (Bài 11)

TRỒNG MĂNG TÂY XANH TẠI VIỆT NAM

Để trồng được những vườn măng tây xanh mướt, cho ra những chồi măng tươi, non, hấp dẫn không phải điều dễ dàng. Theo chia sẻ của một số chủ vườn trồng măng tây thành công: “Loại cây này yếu ớt, đỏng đảnh, khó chịu và nhõng nhẽo như nàng tiểu thơ đài các. Nên đòi hỏi công nghệ chăm sóc cao, giống sạch, đất sạch, quy trình chăm sóc sạch”.

Với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thì ở Việt Nam thì loại MĂNG TÂY XANH được trồng phổ biến nhất. Các giống măng tây xanh được nhập từ Mỹ, Hà Lan, Pháp…

Đất trồng măng tây: 

Vì Măng tây là cây trồng lâu năm nên đất dùng để trồng măng tây không bị ngập úng. Đảm bảo ánh nắng, không bị nhiễm phèn (độ pH ở 6.5-7,5 phù hợp). Măng tây ưa thích những vùng đất có độ tơi xốp cao, đất thịt pha cát,phù sa,….Măng tây xanh cũng đại kỵ nhất nguồn nước bị nhiễm phèn, nên nguồn nước tưới cũng phải là nước sạch

Những vùng có chất thải độc hại hoặc bị nhiễm dioxin. Đất đã từng trồng cây cao su, thuốc lá thì không nên trồng măng tây vì chồi măng sau này sẽ bị nhiễm độc.

Theo các chủ vườn chia sẻ, Cây Măng tây XANH rất kỵ thuốc hóa học. Nếu dính thuốc diệt cỏ là cây chết ngay. Thậm chí xịt thuốc từ xa xung quanh vườn nhưng lỡ thuốc bay vào thì măng tây cũng bị ảnh hưởng.

Trường hợp vào mùa mưa môi trường ẩm ướt tạo điều kiện cho nấm bệnh xâm hại Măng tây. Những cây nào bị bệnh các chủ vườn sẽ ngưng thu hoạch, cách ly để trị tận gốc, dứt điểm, tránh lây lan rộng ra toàn vườn. Khi chữa hết bệnh rồi mới dưỡng cây.

Trồng măng tây
                               Măng tây xanh

Mùa thu hoạch măng tây: 

Măng tây ở nước ngoài như Đức, Mỹ, Úc, Peru… thường được thu hoạch chính vào mùa xuân. Nhưng ở Việt Nam măng tây XANH được thu hoạch hầu như tất cả các mùa trong năm. Cách khoảng 3 tháng thì cây mẹ được nghỉ dưỡng sức, chăm sóc, bổ sung dinh dưỡng. Khoảng một tháng sau đó lại được thu hoạch tiếp. Còn khu vực miền bắc thì vào mùa đông lạnh giá nên sản lượng măng tây thu hoạch được thấp hơn so với các mùa khác.

Để có được những chồi măng ngon phải trải qua quá trình trồng măng tây, chăm sóc lâu dài, tận tụy, tỉ mỉ. Phải làm theo đúng quy trình và nguyên lý sinh trưởng của cây. Có lẽ vì vậy mà Măng tây xanh là loại rau xanh nhưng có giá thành cao. Và còn được gắn với thương hiệu rau SIÊU KHỎE MẠNH, được nhiều người tin dùng.

>>Xem thêm món ngon với măng tây

Mọi thông tin liên hệ:

Bùi Thị Quý
Call: 0986 325 461

Website: http://mangtayngon.com/

Fanpage:https://www.facebook.com/NuHoangMangTay/?modal=admin_todo_tour

Email: quybui141686@gmail.com

About admin MT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *