CÁC LOẠI MĂNG TÂY (Bài 10)

CÁC LOẠI MĂNG TÂY !

Nói đến măng tây, tức là chúng ta đang nhắc đến một loại rau có cân bằng dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe. Măng tây có nguồn gốc từ Châu Âu. Được du nhập vào nước ta cũng đã khá lâu. Hiện nay Việt Nam cũng đã trồng và canh tác các loại măng tây đem lại hiểu quả kinh tế cao. Tập trung ở các tỉnh Bắc Ninh, Hải Phòng, Ninh Thuận, Đà Lạt…Vậy để hiểu rõ hơn về loại rau bổ dưỡng này. Các bạn hãy cùng tìm hiểu về các loại Măng tây nhé.

Măng tây có ba loại chính: Măng Tây Trắng, Xanh và Tím

  1. Măng tây trắng:

Thực ra măng tây trắng bản chất nó là măng tây xanh. Nhưng chúng không được cho tiếp xúc với ánh sáng để tránh quá trình quang hợp. Khi măng mới nhú khỏi mặt đất thì được người hái đào sâu xuống khoảng 25 cm để thu hoạch. Măng tây lúc này chưa tiếp xúc ánh sáng mặt trời nên thân cây còn trắng nõn, mập mạp. Nó được gọi là loại măng tây trắng.

các loại măng tây
                        Thu hoạch măng tây trắng

Măng tây trắng có hương vị tinh tế nhẹ và mềm hơn, ngọt và ít đắng hơn măng tây xanh, thân cây mập hơn. Đồng thời giá cũng cao hơn măng tây xanh, do khó thu hoạch hơn. Ở Châu Âu Măng tây trắng rất được ưa chuộng. Nó luôn được coi là một món ăn ngon và hấp dẫn.

Các loại măng tây tiếp theo là:

2. Măng tây xanh:

Nó phổ biến nhất trong 3 loại măng. Màu xanh của nó là từ quá trình quang hợp tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Hương vị của măng tây xanh có vị nặng và đậm đà hơn so với măng tây trắng và tím. Nhưng ưu điểm của măng tây xanh chứa nhiều chất xơ nhất, ăn rất đậm đà, thơm ngon hấp dẫn.

>>Xem thêm: Cách chế biến măng tây

Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều măng tây xanh. Giá thành cũng rẻ hơn nhiều so với 2 loại Trắng và Tím. Bạn có thể dễ dàng tìm mua và sở hữu ngay được những bó măng tây xanh còn tươi nguyên mới hái từ vườn.

3. Măng tây tím:

Màu tím của nó xuất phát từ hàm lượng cao chất chống oxy hóa mạnh (anthocyanins). Chất này hình thành nên màu tím. Theo các nghiên cứu của khoa học nước ngoài. Măng tây tím được xem là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, giúp tăng khả năng miễn dịch chống lại bệnh tật. Măng tây tím có màu rất đẹp và bắt mắt. Giá bán cao hơn măng tây xanh. Nhưng măng tây tím rất khó trồng và canh tác.

Măng tây tím rất ít chất xơ so với măng tây xanh và trắng. Nó mềm hơn, gần như có thể ăn từ đầu đến gốc, có vị ngọt hơn vì có hàm lượng đường cao. Màu tím sẽ bị nhạt đi khi măng được nấu chín.

các loại măng tây
                                                 3  loại măng tây

Trên đây là sơ lược cơ bản sự khác nhau giữa các loại măng tây: Trắng, Xanh và Tím. Tuỳ theo sở thích hay khẩu vị mà các bạn có thể chọn cho mình một hoặc ba loại măng tây trên. Để phù hợp chế biến các món ăn ngon cho mọi người trong gia đình.

 

Mọi thông tin liên hệ:

Bùi Thị Quý
Call: 0986 325 461

Website: http://mangtayngon.com/

Fanpage:https://www.facebook.com/NuHoangMangTay/?modal=admin_todo_tour

Email: quybui141686@gmail.com

 

About admin MT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *