CÁCH BẢO QUẢN MĂNG TÂY (Bài 9)

CÁCH BẢO QUẢN MĂNG TÂY

Bạn thích măng tây nên thường mua nhiều trong mùa thu hoạch ? Bạn thường mua số lượng nhiều để tiết kiệm thời gian đi lại ? Hay bạn muốn mua nhiều để được giá tốt hơn ? Vậy cách bảo quản măng tây nào sẽ hỗ trợ bạn trong tình huống này

Nhưng, măng tây cũng là một loại rau tươi, không giữ được lâu sau khi hái. Nó chỉ sử dụng tốt nhất trong vòng 2-3 ngày sau khi hái từ vườn. Sau thời gian đó, nếu không được bảo quản đúng cách măng tây sẽ bị già, héo úa, mất đi chất dinh dưỡng và vị ngon vốn có. Vì vậy bài viết này hướng dẫn các bạn một số cách bảo quản măng tây như sau:

>> Xem thêm tác dụng của măng tây 

Có 2 hình thức bảo quản đó là:

  • Bảo quản măng tây tươi: Thời gian bảo quản khoảng 1 tuần
  • Bảo quản măng tây chín: Thời gian bảo quản đến 12 tháng.
  1. Cách bảo quản măng tây tươi:

Cách 1: Quấn bó măng tây vào trong khăn giấy ẩm, đặt vào túi nilon và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi lấy măng tây ra sử dụng nếu bị héo thì bạn nên đặt bó măng tây vào ly nước khoảng 15-30 phút trước khi sơ chế giúp măng tươi trở lại.

Cách 2: Nếu bạn có đủ không gian trong tủ lạnh. Đặt  bó măng tây vào ly chứa một ít nước sạch ngập khoảng 1cm-2cm giúp cho măng tây không bị khô, héo. Dùng túi nilon bọc kín phần ngọn lại vào cho vào ngăn mát tủ lạnh. Thường xuyên thay nước để giữ măng tây được tươi lâu.

Trường hợp măng tây mua về phần gốc bị héo, già thì dùng dao cắt bỏ bớt một đoạn gốc măng tây trước khi cho vào ly nước.

Chú ý: Khi sử dụng cách bảo quản măng tây này, không để măng tây bị dính nước vào phần ngọn, tốt nhất nên sử dụng hết măng tây trong vòng một tuần

2. Cách bảo quản măng tây chín:

Sử dụng phương pháp đóng hộp, ngâm, sấy khô hoặc đóng băng…

Hướng dẫn phương pháp đóng băng măng tây như sau: thời gian bảo quản lên đến 12 tháng:

Bước 1: Sơ chế măng tây xong, chần qua nước sôi khoảng 30 giây, nếu cây to thì có thể chần lâu hơn một chút

Bước 2: Vớt Măng tây vừa chần ra càng nhanh càng tốt, ngâm vào nước lạnh (hoặc nước đá). Mục đích giúp măng tây ngừng chín, giữ được màu xanh, độ giòn của nó

Bước 3: Vớt măng tây ra, làm khô măng tây và chia từng phần nhỏ cho vào túi (ghi chú ngày bảo quản lên túi) đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Vì khi đóng băng, các tinh thể băng hình thành và gây hư hại các tế bào măng tây. Khiến măng tây mất kết cấu và bị nhão khi mang ra chế biến. Việc chia nhỏ măng tây để bảo quản giúp cho việc đóng băng nhanh hơn làm cho các tinh thể băng ít có cơ hội hình thành.

cách bảo quản măng tâycách bảo quản măng tây

Lưu ý: Khi sử dụng CÁCH BẢO QUẢN MĂNG TÂY này. Bạn nên sử dụng măng tây đang trong trạng thái đông lạnh (không cần rã đông). Khi sử dụng đem ra hâm nóng vừa đủ hoặc cho vào món mì, món lẩu luôn thì rất tuyệt. Làm như vậy sẽ giữ được các chất dinh dưỡng và măng tây vẫn giòn ngọt, không bị nhão.

Chúc các bạn luôn lưu trữ được những bó măng tây tươi ngon cho gia đinh mình sử dụng nhé !

 

Mọi thông tin liên hệ:

Bùi Thị Quý
Call: 0986 325 461

Website: http://mangtayngon.com/

Fanpage:https://www.facebook.com/NuHoangMangTay/?modal=admin_todo_tour

Email: quybui141686@gmail.com

About admin MT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *